Notice: Undefined index: showproducts in /home/suhiyshu/public_html/showroom/templates/dd_solarsystem_64/index.php on line 77

foto1
Tinh tế
foto1
Sang trọng
foto1
Mạnh mẽ
foto1
Phong cách
foto1
Sáng tạo
A.Hoài: 0918-444-164
support@suhino.com

Nhập nội dung tìm kiếm
Giỏ hàng trống
 x 
Máy nước nóng năng lượng mặt trời SUHINO
Hiện Tượng Nguyên Nhân Tìm Hư Hỏng Cách Khắc Phục
Nước không nóng Không hấp thụ nhiệt Có đủ ánh sáng mặt trời chiếu vào ống/tấm hấp thụ nhiệt hay không? Không để bóng râm che ống, tấm hấp thụ nhiệt
Nước không nóng Không hấp thụ nhiệt Thời tiết âm u, mưa, bão Mở nguồn điện hỗ trợ
Nước không nóng Sử dụng vượt quá công năng (số người dùng quá nhiều hoặc cùng một thời điểm quá nhiều người dùng) Kiểm tra số lượng người dùng nước nóng. Thể tích nước trong bồn. Lắp thêm bộ hỗ trợ điện hoặc lắp thêm Máy dung tích nhỏ.
Nước không nóng dù có mở bộ hỗ trợ điện Bộ hỗ trợ điện không hoạt động Kiểm tra CB và bộ hỗ trợ điện Thay bộ phận bị hỏng
Nước nóng có nhưng chảy ra yếu Nước lạnh cấp cho máy quá yếu Bồn nước đặt thấp hoặc đường nước vào, ra máy bị nghẹt rác Nâng cao bồn nước hoặc vệ sinh đường nước ra, vào
Máy rò rỉ nước ra ngoài Ron chắn nước không kín,khít, ron ống thủy tinh và ron đường nước ra, vào ống hơi bị hở hoặc mối hàn bị lỗi thủng Xác định đúng vị trí không kín khít Thay ron chắn nước, hàn lại mối hàn hở. Chú ý: Tuyệt đối không dùng keo silicon trám, trét vào trong, ngoài thành bình, vì keo silicon không chịu được nước nóng.Máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Sự cố bình năng lượng mặt trời SUHINO không nóng, không giữ nhiệt, cách kiểm tra sẽ thực hiện như sau :
  -   Kiểm tra máy đặt đúng hướng chưa (Hướng Nam - trong tài liệu huấn luyện có hình vẽ cụ thể, các bạn có thể mở ra xem lại ). Nếu đã đúng hướng rồi thì có bị che nắng không, nếu bị che nắng sẽ làm giảm thời gian nắng chiếu vào máy, nắng chiếu trực tiếp vào máy ít nhất phải 4 -6 giờ liên tục máy mới đủ nhiệt độ nóng cần thiết (khoảng 70 độ C).

-     Nếu thời gian nắng chiếu trực tiếp vào máy ít hơn 4 giờ liên tục thì nhiệt độ nước sẽ
thấp,nước chỉ ấm ấm, sờ tay vào được.
 
-     Cách kiểm tra khi gặp hiện tượng trên : Cho nước lạnh vào  đầy máy năng lượng mặt trời SUHINO, sau đó khóa van nước lạnh và khóa luôn van nước nóng ra của máy, đánh dấu để nhận biết, niêm phong đảm bảo chắc chắn là không ai mở 2 van này ra.  Để máy hấp thụ nắng tự nhiên, sinh nước nóng, trong vòng 01 -  02 ngày kể từ lúc làm dấu. Sau đó  lên mở van nước nóng  ra,  xả nước nóng xuống sử dụng, nếu có nước nóng bình thường thì máy năng lượng mặt trời SUHINO của mình vẫn giữ nhiệt và tạo ra nước nóng tốt, không phải do lỗi của máy.
 
-     Khi đã thử nghiệm xong, kết quả là nước vẫn nóng, vẫn giữ nhiệt thì nguyên nhân là do khách dùng quá nhiều nước nóng so với dung tích bình chứa, nên nước nóng sản sinh ra không kịp. VD: Chiều tối qua khách sử dụng hết nước nóng, buổi tối trong bình chỉ toàn nước lạnh, sáng mai khách lại sử dụng tiếp thì nước nóng chưa có vì cả đêm không có ánh nắng mặt trời nên không sinh nước nóng.
 
-     Nếu bình bảo ôn có thêm hỗ trợ điện, sau khi kiểm tra cách trên xong, ta có thể kiểm tra bằng cách thông qua hỗ trợ nhiệt để biết bình có giữ nhiệt hay không : Nếu máy có hỗ trợ điện cho bật hỗ trợ điện trong vòng 6-8 giờ và đồng thời khóa nguồn nước ra, vào của máy năng lượng mặt trời SUHINO sau đó tắt hỗ trơ điện, để trong 6-8 giờ, sau đó mở van nước nóng ra, kiểm tra nước xuống có nóng không? Nếu nóng là máy giữ nhiệt bình thường.
 
-     Bình chứa năng lượng mặt trời SUHINO hiếm có khi nào mà không giữ được nhiệt, mình đổ cùng một loại phôi bảo ôn, cùng 1 loại mút xốp. Bình bảo ôn không giữ nhiệt là khi bình bảo ôn lớp mút xốp bị thiếu, mút xốp có chức năng giữ nhiệt cho bình,  lấy tay gõ vào thân bình, nếu tại vị trí thiếu mút xốp giữ nhiệt sẽ nghe tiếng khác so với chỗ có mút xốp, vị trí thiếu mút xốp sẽ bị bộng.
 
-     Có các trường hợp chi nhánh đề xuất bình không giữ nhiệt trả về đổi bình khác nhưng kiểm tra thực tế ở nhà máy vẫn giữ nhiệt bình thường. Nếu chúng ta không xác định đúng nguyên nhân, có đổi bình mới đi chăn nữa thì tình trạng bình không nóng, không giữ nhiệt vẫn sẽ xảy ra.

-      Máy nước nóng năng lượng mặt trời khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối, bởi vậy bình phải có dung tích đủ lớn tương ứng với nhu cầu sử dụng cần thiết. Thông thường với các nhà bình thường không sử dụng bồn tắm lớn thì tính bình quân 50lít nước nóng/người/ngày là thích hợp. Dung tích cần tăng thêm nếu nhu cầu nhiều hơn. Việc sử dụng bình hụt dung tích so với nhu cầu sẽ khiến cho nước không đạt yêu cầu (không đạt đủ độ nóng nếu dùng nhiều trong suốt cả ngày hoặc nhanh hết nước nóng không đủ cho những người dùng sau).

Công trình thi công

Lượt truy cập

We have 15 guests and no members online

Copyright © 2018 SUHINO. All rights reserved.
Mọi thông tin, bài viết, hình ảnh trên website này thuộc bản quyền của Suhino.
Xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn từ Suhino nếu sử dụng thông tin, hình ảnh trên website này.